DỰ ÁN BẢO TỒN VÀ PHỤC CHẾ TƯ LIỆU HÁN NÔM Đứng trước thực tế là các tư liệu quý về kinh Phật, khoa giáo, thơ văn, sử sách của cha ông viết bằng chữ Nho bị hư hỏng, thất thoát với tốc độ ngày càng nhanh, Trung tâm Khoa học Tín ngưỡng Việt Lạc thành lập dự án Thư Viện An Vi nhằm mục đích bảo tồn, số hóa và hệ thống hóa thành thư viện tư liệu Hán Nôm, đưa lên website https://thuvienanvi.com để giới thiệu với bạn đọc.  Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, Thư viện An Vi đã hoàn thiện quy trình số hóa, xử lý file ảnh và ảnh ấn với tiêu chuẩn về tốc độ, độ chính xác và thẩm mỹ ở cấp độ cao hàng đầu Việt Nam cho các tư liệu Hán Nôm, đồng thời có được sự tin tưởng hợp tác của nhiều chuyên gia trong mảng Hán Tự để kiểm tra, đánh giá bản số hóa.  Trong những bước đi đầu tiên, Thư viện An Vi đã ảnh ấn thành công các bộ kinh Phật nổi tiếng Hoa Nghiêm, Pháp Hoa, Lăng Nghiêm, Dược Sư, Địa Tạng, các bộ kinh, luật, luận, ngữ lục, thơ văn, y thư, sử thư danh tiếng,… Từ nay, các tư liệu Hán Nôm đang xuống cấp sẽ được bảo vệ bởi các bộ giải pháp của An Vi: 
 1. Tủ sách chống ẩm, chống mối mọt theo tiêu chuẩn bảo quản tối ưu.
 2. Số hóa thành file lưu trữ vĩnh viễn, biên mục đưa lên website thuvienanvi.com để cộng đồng có thể tra cứu (Kinh sách Hán Nôm và sắc phong)
 3. Ảnh ấn thủ công theo lối cổ (giấy dó, bìa cậy, khâu tay, quét nâu,…)
 4. Biên dịch lần lượt từng tư liệu để người đọc không am hiểu chữ nho có thể tham khảo và hỏi đáp cùng chuyên gia.
    Rất mong được sự đồng hành của quý khách trong dự án bảo tồn di sản của cha ông theo những phương pháp sau: 
 • Hình thức đóng góp tư liệu
   1. Cho mượn tư liệu để số hóa, ảnh ấn theo phương pháp trao đổi tư liệu: được tặng lại thêm 1 bộ ảnh ấn hoàn chỉnh hoặc có thể tùy chọn bộ khác với bộ mình cho mượn, và nhận chính sách VIP ưu đãi 10% cho tất cả sản phẩm tư liệu ảnh ấn của Thư viện An Vi.
   2. Cung cấp tư liệu để ảnh ấn và nhận tiền bản quyền cung cấp tư liệu tương đương 5% giá trị tư liệu ảnh ấn nếu có người xin thỉnh (giá được công bố trên website thuvienanvi.com)
 • Hình thức hỗ trợ chuyên gia
   1. Đối sánh, kiểm tra, soát lỗi lại tư liệu Hán Nôm
   2. Biên mục tư liệu
   3. Viết bài nghiên cứu giới thiệu về tư liệu.
 • Hình thức tài trợ kinh phí
  1. Tài trợ bằng việc đăng ký mua tư liệu ảnh ấn (sách ảnh ấn thủ công theo lối cổ, bìa cậy, giấy dó, khâu tay,… để nghiên cứu, tụng niệm, ấn tống cúng dường,…) quý vị đã ủng hộ 10% số tiền cho hoạt động của dự án.
  2. Tài trợ bằng kinh phí trực tiếp: Thông qua số tài khoản: 054 100 021 1134 (Ngân hàng: Vietcombank chi nhánh Chương Dương, Hà Nội – Chủ tài khoản: Ông Trần Ngọc Thoan).
Mọi sự hỗ trợ xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua điện thoại/ zalo: 096.536.2819 – Trần Thoan – Giám đốc dự án hoặc phụ trách tư vấncard visit kèm theo. Chân thành cảm ơn quý vị!   Thông tin thêm tại:  https://thuvienanvi.com (Facebook/ Youtube)