Vẫn rộn ràng như mọi năm, VILAPA lại đón một tháng chín về. Tháng chín bao giờ cũng đặc biệt, nhất là năm nay khi VILAPA tròn 5 tuổi. 5 năm trôi qua đánh dấu những bước đi đầu tiên, dù không phải là một quãng thời gian quá dài những lại là một mốc vô cùng ý nghĩa đối với VILAPA. Đường còn dài, còn dài… và tin rằng VILAPA sẽ mãi vững bước trên con đường của mình, vững bước trên hành trình tạo dựng thành công bền vững.

Đối với mỗi doanh nghiệp, 5 năm luôn là mốc kỉ niệm đáng nhớ và đầy tự hào, là cơ hội cho mỗi doanh nghiệp nhìn lại quá trình, con đường mình đang đi để hướng tới tương lai. Với chúng tôi, 5 năm giống như một chu kỳ để kiểm chứng lại niềm tin, sự yêu mến và gắn bó của quý khách hàng dành cho VILAPA.

Từ đầu năm 2013, ý tưởng thành lập VIỆT LẠC bắt đầu lóe lên từ những doanh nhân trẻ, những người nhiệt huyết và có lý tưởng. Họ là những kỹ sư, những IT mà chúng ta thường nghĩ vẫn khô khan lại nảy lên  “Tại sao không phát triển phần mềm mà chưa ai từng có, làm những việc chưa ai từng làm trên đất Việt, giúp những con người Việt?”.

Tháng 9/2013, VIỆT LẠC được thành lập với đầy khó khăn, thách thức từ thị trường, nhân sự cho đến kinh nghiệm quản lý,… Trước những khó khăn đó, VIỆT LẠC đã có những lúc tưởng chừng như phá sản. Nhưng với sự cố gắng, nỗ lực và hết mình của tập thể nhân viên, chúng tôi đã trụ vững trên thị trường và còn phát triển những bước dài tưởng chừng như không thể.

Tháng 7/2018, nhận thấy cái tên Việt Lạc đã bị trùng tên quá nhiều với các công ty khác, dẫn đến việc hoàn thiện bảo hộ thương hiệu gặp khó khăn, anh Trần Ngọc Thoan quyết định đổi Việt Lạc sang VILAPA (Vila là viết tắt của Việt Lạc xưa, còn PA là Project Analyis  để dành tặng các dự án mà Việt Lạc đã từng tham gia và PA còn có nghĩa Pagoda – là phần mềm đầu tiên Việt Lạc sáng lập nhằm hỗ trợ các thầy chùa, thầy cúng làm sớ tự động).

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, VILAPA có quyền tự hào về những gì đã đạt được. Từ những ngày đầu, khi nhân sự công ty chỉ vẻn vẹn 5 người trong một căn phòng nhỏ chưa đầy 20m2, đến nay, trong lĩnh vực phần mềm máy tính, VILAPA tự hào là một trong những công ty dẫn đầu trong khu vực với gần 30 nhân sự.

“Những ngày đầu tiên, văn phòng của VILAPA chỉ là một căn phòng đi mượn chưa được 20m2 và số lượng nhân viên là 5 người. Mọi hoạt động và chi phí đều được đơn giản hóa tối đa. Các đơn hàng lúc đó quy mô cũng không lớn như hiện tại và mỗi khi có ngân sách về điều đầu tiên anh Trần Ngọc Thoan  nghĩ đến là nhân viên của mình. Những lúc ấy, dù khó khăn, vất vả nhưng tất cả các thành viên đều cố gắng, nỗ lực và tin tưởng vào sự phát triển của VILAPA” – chị Đoàn Phương Thảo, Giám đốc Sự kiện VILAPA chia sẻ.

Có thể nói, giai đoạn thành lập là khoảng thời gian vô cùng khó khăn của mỗi doanh nghiệp. Sau khi trải qua những ngày tháng đó, tất cả các nhân viên VILAPA đều trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Phỏng vấn những người đã làm việc lâu năm tại VILAPA về lý do khiến cho họ ở lại và gắn bó với nơi này lâu đến thế, tất cả mọi người đều có chung một câu trả lời: Họ có sự tin tưởng vào VILAPA, vào lãnh đạo Trần Ngọc Thoan , tin tưởng vào bản thân họ, tin tưởng sức mạnh và trí tuệ tập thể có thể đưa họ đi đến mọi nơi mà họ muốn.Và con thuyền VILAPA đã và đang cập bến từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Tuy rằng, chặng đường sắp tới vẫn còn rất dài và gian nan nhưng người VILAPA luôn tin tưởng vào sức sáng tạo của mỗi cá nhân, sức mạnh của tập thể vững mạnh sẽ giúp chúng tôi đi nhanh và đi xa hơn nữa trên hành trình phát triển.

Cùng nhìn ngắm một số hình ảnh buổi kỉ niệm 05 thành lập VILAPA của chúng ta nhé:

 

Sếp Quang và sếp Thoan chụp ảnh lưu niệm

Team sự kiện trang trí
Huyền Họa Mi và Hoàng JoJo hợp sức song ca bài hát ” Niềm Tin Chiến Thắng”
Các chàng trai tài giỏi và các cô gái khéo léo team VILASO

Và cuối cùng không thể không nhắc đến là các bạn VILAADMIN luôn là hậu phương vững chắc cống hiến, hi sinh, góp sức mình hỗ trợ các team hoàn thành tốt các đơn hàng, các sự kiện thành công.

 

 

 

Trả lời